Những khó khăn của các bác tài xế xe ba gác chở thuê

Cập nhật:29/12/2015

Xe ba gác chở thuê là phương tiện hầu như khá là quen thuộc với người dân sống tại Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lớn trên cà nước. Và ích có ai tìm hiểu về những khó khăn mà các bác tài xế thường hay gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng hóa hay đồ đạc của khách hàng khi sử dụng xe ba gác.

Những tài xe ba gác thường là những người dân lao động chân chất và có tuổi, và hành nghề xe ba gác chở thuê với mục đích muốn làm chủ bản thận và kiếm thêm thu nhập nuôi sống gia đình mình. Hoàn cảnh sống của các bác tài xế  cũng rất khó khăn và chật vật, thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khói bụi, mưa gió và nắng nôi thất thường về lâu về dài sẽ ảnh hưởng không ít đến vần đề sức khỏe của bản thân.

Đó chỉ là nói đến vấn đề sức khỏe thui, còn trong công việc còn có vô vàng khó khăn cho người hành nghề xe ba gác chở thuê như : hỏng hóc xe trong lúc chở hàng, va chạm với người đi đường, hàng hóa bị hỏng do quá trình vận chuyển không cận thận … chỉ bao nhiêu đó thôi mỗi ngày những người hành nghề chạy xe ba gác chở thuê vướn phải 1 trong những trường hợp đó coi như đi tong lợi nhuận của ngày hôm đó.

Nếu nói về khó khăn thì ở ngành nào cũng điều có cái khó khăn riêng của nó, mà muốn kể ra hết ở đây thì không thể nào kể cho hết được, vì thế qua bài viết này chúng tôi muốn nhắn nhủ đến mỗi người rằng, cuộc sống vố dĩ không công bằng vì thế hay luôn nhịn về cuộc sống một cách khách quan và cảm thông với những công việc  như nghề xe ba gác chở thuê.

 Nguồn: xebagacchothue.com

XE BA GÁC CHỞ THUÊ, HÀNG GIÁ RẺ
XE BA GÁC CHỞ THUÊ, HÀNG GIÁ RẺ