Đằng sau những chuyến xe ba gác | xebagacchothue.com

Xe ba gác từ ngày xưa đã trở thành một văn hóa xe cộ không thể thiếu trên đường phố. Với mục đích vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm chi phí khách hàng thường lựa chọn các dịch vụ xe thuê này. Tiện lợi và luôn có mặt khi có người cần, nhưng đôi khi những ánh mắt thiếu thiện cảm của nhiều người khiến không ít các tài xế chạy xe chạnh lòng.
 

xe ba gác chở thuê

Khi di chuyển trên đường không thiếu những ánh mắt nhìn không mấy vui vẻ, họ cho rằng những chiếc xe ba gác cố chiểm khoảng lớn trên đường gây kẹt xe, hay cản đường cản lối. Với thời tiết trưa nắng nóng việc di chuyển chở hàng cũng gây khó khăn rất nhiều cho các tài xế. Đặc biệt khi đi vào các con hẻm để đến vị trí nhận giao chở hàng hóa thường sẽ bị phiền nàn rất nhiều mặc dù xe vẫn đủ điều kiện để đi vào. 

Chiếc xe ba gác không chỉ mang lại thu nhập cho người chạy còn là người bạn gắn bó, chứng kiến những gian nan, vất vả của tài xế. Ngày nắng nóng ngày mưa dầm, cứ mỗi mùa trôi qua các tài xế phải trang bị sức khỏe đầy đủ để tiếp tục với nghề. Sau khi đã hoàn thành công việc xuất hiện những niềm vui vì đã xong một chuyến xe, chờ đợi và chuẩn bị một chuyến đi mới.

xe ba gác trên phố

 

Nước da đen sạm, bàn tay rám nắng nhưng trên môi họ luôn nở những nụ cười ân cần để đón tiếp khách. Đó là những gì nhìn thấy ở người chạy xe ba gác, với mục đích mang đến sự thân thiện, sự hài lòng cho khách hàng để lựa chọn và quay trở lại với dịch vụ của mình. Ngoài ra, các tài xế còn hỗ trợ, giúp đỡ khách khuân chuyển, mang vác đồ đạt, hàng hóa ra xe với thái độ nhiệt tình không ngại hay tỏ vẻ khó chịu. 

Người ta nói các nghề lái xe ngày đây mai đó, ngày nhiều khách ngày ít khách thế nên nhiều người đã chọn lựa công việc khác để có được chi phí ổn định hơn. Đã là cái nghề thì ráng theo có người cần thì sẽ có người chạy đó là chia sẻ của đa số người lái theo nghề này, muốn giữ vững nghề thì cần có một dịch vụ tốt để khách hàng còn quay lại chọn mình, từ đó sẽ làm nó ổn định hơn. 
 

hình ảnh xe ba gác

Có những ngày nắng nóng gay gắt các tài xế phải chạy trong quãng đường dài mỗ hôi thì ướt đẫm cả áo, một số người còn bị say nắng, chóng mặt khi không đủ các quần áo bảo hộ. Nhiều người kiệt sức vì lo chạy kịp giao đến cho khách mà bỏ uống nước dẫn tới suy nhược. Chính vì vậy công việc chạy xe ba gác không phải là chuyện dễ gì, theo nghề phải mang tâm huyết, trang bị đầy đủ kiến thức chạy xe an toàn bảo vệ bản thân và vật chất. Vậy mới có thể gắn bó lâu dài theo nghề và yêu nghề được. Hạnh phúc chính là mỗi chuyến hàng nhận được sự động viên, hài lòng của khách hàng và trở về nhà với số tiền kiếm được ngày hôm nay. Đó chính là công sức và nỗ lực từng ngày để giúp đỡ một phần cho nhu cầu, hoạt động mua bán của xã hội.