Bạn đã thử đi du lịch bằng xe ba gác chưa? | xebagacchothue.com

Xưa nay người ta vẫn thường nghĩ rằng, xe ba gác chỉ được dùng để chở hàng. Nhưng trên thực tế, xe ba gác có công dụng nhiều hơn những gì được thể hiện trên cái tên của nó. Xe ba gác còn được sử dụng làm phương tiện chở khách du lịch. Nghe có vẻ thật vô lý nhưng xe ba gác du lịch rất được yêu thích tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự thật thú vị này.
 

xe ba gác

Trải nghiệm đi du lịch bằng xe ba gác

Đi du lịch bằng xe ba gác - một trải nghiệm đặc biệt và khó quên

 

Trong một vài năm gần đây, lượng khách du lịch của đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tăng lên đột biến. Tại đây, có rất nhiều địa điểm du lịch đảo, các di tích văn hóa, lịch sử rất hút khách đến tham quan du lịch.

Địa hình đảo Lý Sơn cũng đặc biệt hơn các địa điểm thông thường khác. Là một nơi tập trung khá đông dân cư và là một địa điểm du lịch hút khác. Nhu cầu đi lại của người dân và du khách thập phương ở đây rất lớn. Thế nhưng, đường xá khá nhỏ, hẹp và đi lại khá khó khăn. Xe ô tô du lịch lại chỉ có vài ba cái, không đủ để đáp ứng được hết tất cả nhu cầu của mọi người. Cái khó ló ra cái khôn, người dân ở đây đã tận dụng xe ba gác vốn để chở hàng để chở khách.

Ban đầu, xe ba gác chỉ được dùng để vận chuyển, chở hàng hóa từ biển đảo, bến cảng vào đất liền. Nhưng sau đó, nhiều khách hàng đề nghị, nên dần chuyển từ xe ba gác chở hàng sang xe ba gác chở khách. Hầu hết khách du lịch đều rất hứng khởi, phấn khích khi được du ngoạn biển đảo bằng xe ba gác. Họ chia sẻ ràng đi bằng xe ba gác có cảm giác đặc biệt và khác hẳn so với các phương tiện du lịch thông thường khác. Chúng thoáng mãi và rất gần gũi với thiên nhiên. Khách du lịch có thể dễ dàng ngắm nhìn trời mây, non nước, khung cảnh thiên nhiên nơi biển đảo Lý Sơn.
 

xe ba gác

Xe ba gác không đơn thuần chỉ dùng để chở hàng

Người dân tăng thu nhập nhờ xe ba gác chở khách du lịch

 

Trên thực tế, theo số liệu thống kê, một ngày, một người lái xe ba gác cả chở hàng lẫn chở khách du lịch, thu nhập trung bình của một người dân trong một ngày lên đến 500.000 VNĐ. Nếu nhà nào rộng rãi, có điều kiện, kết hợp với du lịch cộng đồng và nấu ăn tại nhà thì thu nhập còn lên đến 1 triệu đồng. Cuộc sống người dân nơi đây được cải thiện một cách đáng kể từ khi dịch vụ xe ba gác chở khách xuất hiện.

Hiện nay, trên đảo Lý Sơn, đã được thành lập cả một đội xe ba gác gồm hơn 20 người tham gia với vài chục chiếc xe ba gác chất lượng tốt. Để đầu tư cho dịch vụ xe ba gác chở khách, người dân đã mua những chiếc xe ba gác tốt nhất với giá khoảng 40 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn cải thiện, lắp thêm bạt che và ghế ngồi để phù hợp cho việc chở khách hơn.

Hơn nữa, du khách đặc biệt rất thích ngồi trên chiếc xe ba gác để ngắm cảnh thiên nhiên hơn là xe du lịch. Một phần là vì xe ba gác thoáng mát, không bí bách. Phần còn lại là giá của dịch vụ xe ba gác không cao, ngược lại còn rẻ hơn các dịch vụ vận chuyển du lịch thông thường khác.
 

xe ba gác

Đời sống nhân dân được cải thiện nhờ xe ba gác chở khách
 

Xe ba gác không đơn thuần chỉ để chở hàng mà còn chở người, khách tham quan du lịch. Điều này thật tuyệt vời và thú vị đúng không? Còn rất nhiều sự thật về xe ba gác mà có thể bạn không ngờ tới. Để tìm hiểu thông tin và biết nhiều hơn về xe ba gác, bạn có thể truy cập vào địa chỉ web: Xebagacchothue.com. Hoặc gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn 090.465.0374