Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà Nhanh - Gọn - An toàn | xebagacchothue.com

Có rất nhiều cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhưng làm cách nào để đóng gói đồ đạc nhanh gọn, không rơi vỡ, mất mát khi vận chuyển đến nhà mới? Dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh như một chuyên gia.

Xem thêm:

 

Làm sao để đóng gói đồ đạc nhanh chóng và an toàn khi chuyển nhà

MÁCH BẠN CÁCH ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC CHUYỂN NHÀ NHANH GỌN, AN TOÀN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Những việc làm cần thiết trước khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

1. Lên danh sách và phân loại đồ đạc

Khi chuyển nhà, mỗi gia đình đều phải "cân não" vì có quá nhiều đồ đạc, từ những vật dụng nhỏ nhất như ly, chén,... cho đến những vật dụng lớn như giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo,... Do đó việc đầu tiên mà bạn cần làm là lên danh sách và phân loại đồ đạc.

Bạn hãy cầm 1 quyển sổ và 1 cây bút, di chuyển từ cửa nhà, ghi lại tất cả các đồ đạc cần phải chuyển qua nhà mới theo các mục như: Đồ điện tử, đồ điện, máy móc, đồ gỗ, đồ dễ vỡ… Theo kinh nghiệm của tài xế xe ba gác chuyển đồ tại TP. HCM, cách làm này không những giúp bạn tránh được việc bỏ quên đồ đạc cần vận chuyển mà còn giúp quá trình đóng gói diễn ra nhanh gọn hơn, an toàn hơn.

2. Chuẩn bị các vật dụng đóng gói phù hợp

Sau khi đã thực hiện xong việc phân loại đồ đạc, tiếp theo, bạn cần chuẩn bị những vật dụng đóng gói phù hợp để việc bốc xếp, vận chuyển trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo được sự an toàn tối đa cho đồ đạc của mình.

Dịch vụ cho thuê xe ba gác chở đồ tại TP.HCM mách bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ phục vụ cho việc đóng gói như: Thùng carton, giấy gói chuyên dụng, tấm lót, băng dính, kéo, dây buộc, túi nilon, xốp, vải lót... Bạn có thể tận dụng những vật dụng đóng gói có sẵn trong nhà để tiết kiệm chi phí hoặc mua tại các tiệm tạp hóa nhé!

Nên chuẩn bị các vật dụng đóng gói phù hợp

Những cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn và an toàn

1. Đóng gói trước những loại đồ đạc ít sử dụng 

"Thời gian là vàng" và ai cũng vô cùng bận rộn với công việc thường ngày, trong khi đó, một ngôi nhà lại có quá nhiều đồ đạc. Do đó, khi đã có ý định chuyển nhà, bạn nên tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để đóng gói trước những đồ đạc ít khi sử dụng. Đến gần ngày chuyển nhà sẽ tiến hành đóng gói các đồ đạc còn lại.

2. Đóng gói đồ điện tử

Nếu không được đóng gói đúng cách, đồ điện tử sẽ rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do đó, nếu nhà bạn có các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy in,... theo kinh nghiệm của những người từng thuê xe ba gác máy, bạn nên sử dụng các chất liệu mềm để bọc thiết bị.

Một số vật dụng đóng gói điển hình mà chúng tôi thường xuyên sử dụng và đã đạt được hiệu quả rất cao như: Mút, xốp mềm, bọt mềm (tấm lót Polyetylen (PE), Polyuretan (PU) và polypropylen (PP),...)

 

Nên sử dụng các vật liệu mềm bao bọc đồ điện tử trước khi cho vào thùng carton

3. Đồ điện, máy móc

Khi mua đồ điện như tủ lạnh, điều hòa, hệ thống mạng máy tính, mạng điện thoại,... bạn nên giữ lại những chiếc hộp chuyên dụng và các tấm xốp, vải bông mềm mà nhà sản xuất đã sử dụng để bảo vệ sản phẩm. Bởi đến lúc cần chuyển nhà, bạn sẽ khá khó khăn để tìm kiếm những thùng carton có kích thước vừa vặn với chúng. 

4. Đối với các đồ đạc dễ vỡ

Có không ít khách thuê xe ba gác chở hàng chưa có kinh nghiệm về cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ như thế nào trong khi bất kỳ ngôi nhà nào cũng có rất nhiều vật dụng làm bằng chất liệu thủy tinh, pha lê hay gốm sứ.

Đối với những loại đồ đạc này, chúng tôi khuyên bạn nên bọc chúng bằng giấy gói Bubble ô lớn thiết kế kiểu bóng khí để tránh các đồ vật va chạm vào nhau hay bị đổ vỡ vì lực từ bên ngoài. Bạn nên đặt các đồ vật này cách vách thùng carton khoảng 4-5 cm để đồ đạc không bị va chạm vào nhau.

 

Nên bọc các đồ đạc dễ vỡ bằng giấy gói Bubble trước khi cho vào thùng carton

5. Đối với bàn ghế, giường tủ

Bạn nên tiến hành tháo dỡ bàn ghế, giường tủ để đóng gói dễ dàng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp khi về nhà mới không biết phải lắp ráp lại như thế nào. Bạn nên đánh dấu thứ tự lắp ráp. Bên cạnh đó, đối với đinh, ốc, vít,... bạn cũng nên gom lại vào một túi nilon nhỏ để tránh trường hợp bị thất lạc đâu đó một vài chiếc ốc vít nhé!

Một số lưu ý khác về cách đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

  • Cho chăn mền, gối hay các loại quần áo bằng bông vào một túi nilon sạch và cho tất cả chúng vào bên trong máy giặt để tiết kiệm diện tích thùng xe ba gác.

  • Dùng băng dính để bịt chặt nắp chai, nắp lọ,...

  • Sử dụng gần hết thực phẩm trong tủ lạnh trước khi chuyển nhà để tiết kiệm công sức, thời gian đóng gói

  • Xếp chén, đĩa nằm ngang khi đóng gói

  • Đánh dấu bên ngoài các thùng đồ để người bốc vác, vận chuyển biết được đâu là đồ dễ vỡ, cần nhẹ tay

  • Nên tạo 2 lỗ hình tam giác ở phía trên thùng carton để việc bưng bê, vận chuyển dễ dàng hơn.

 

Đóng gói đúng cách, khoa học giúp việc chuyển nhà nhanh chóng và an toàn

Hy vọng với những kinh nghiệm mà các bác tài xe ba gác chuyển đồ Tp. HCM đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà một cách nhanh chóng, gọn lẹ và an toàn.

Nếu đang có nhu cầu thuê xe ba gác chở đồ tại TP.HCM nhưng chưa tìm được nơi gửi gắm niềm tin, bạn có thể sử dụng dịch vụ đã được nhiều khách hàng đánh giá cao tại Xebagacchothue.com. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại đây:

TẬP ĐOÀN XE BA GÁC SƠN HÀ 

- Địa chỉ: 737 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam 
- HOTLINE: 090.465.0374 
- Email: bagacvanchuyen@gmail.com 
- Website: xebagacchothue.com