Lái xe chở hàng lương cao ngang giám đốc, bạn có tin không? | xebagacchothue.com

Lái xe ba gác là nghề được khá phổ biến nhiều người lựa chọn làm nghề mưu sinh của mình. Cuộc sống phát triển, kinh tế cũng phát triển theo. Tất nhiên, những nhu cầu của con người từ đó mà tăng lên. Nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, đồ đạc là thiết yếu hơn bao giờ hết. Từ đây, xã hội tạo điều kiện cho những người lái xe chở hàng với mức thu nhập cao. Có người đã từng thốt lên rằng “Lái xe chở hàng lương ngang giám đốc?!” Bạn có tin không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
 

xe chở hàng

Lái xe chở hàng lương ngang giám đốc

Nhu cầu sử dụng xe chở hàng trong làng nghề

 

Ngày nay, nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển từ một nước nông nghiệp dần chuyển sang nước nông nghiệp. Nước ta cũng nổi tiếng với một số làng nghề. Tài những làng nghề này, người dân đều có mong muốn phát triển và đưa hàng hóa ra các khu công nghiệp lớn để cải thiện đời sống. Thế nhưng, khu công nghiệp rất khó để có thể đưa hàng vào trong làng được.

Nguyên nhân chính do hệ thống giao thông tại các làng xã chưa phát triển, đường xá còn chật hẹp, không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng cho sự di chuyển, đi lại. Mặt khác, những chiếc xe tải, container có trọng tải và kích thước lớn, rất khó có thể đi trong đường làng được. Chính vì thế, đây là một điều kiện tốt để cho những chiếc xe chở hàng, đặc biệt là xe ba gác. Điều này cũng tạo điều kiện cho rất nhiều thanh niên thất nghiệp có thêm thu nhập, hơn nữa thu nhập lại rất cao.
 

xe chở hàng

Có thu nhập cao nhờ lái xe chở hàng
 

Đi một vòng quanh những làng nghề này, chúng ta có thể thấy rất nhiều chiếc xe chở hàng nối đuôi nhau đi trong đường làng nhỏ hẹp. Trên thùng xe chở đầy nhưng hàng hóa, đồ đạc từ những xưởng nhỏ trong làng ra khu đô thị, cũng như chở nguyên vật liệu từ bên ngoài vào trong làng. Một ngày, một xe chở hàng này có thể chở nên đến 35 chuyến. Mỗi chuyển chỉ khoảng vài chục nghìn. Như vậy, trung bình một ngày thu nhập của một người lái xe chở hàng gần 1 triệu. Nếu trừ chi phí xăng xe dầu nhớt, bảo dưỡng máy móc thì thu nhập một tháng cũng khoảng 24 triệu đồng. Số tiền này tương đương với mức lương của một giám đốc công ty nhỏ. Có vẻ rất bất ngờ đúng không? Nhưng đây là sự thật về xe chở hàng đặc biệt là xe ba gác chở thuê tại những làng nghề của nước ta.

Lái xe chở hàng thu nhập khủng nhưng vẫn một nỗi trăn trở lớn tại các làng nghề

 

Nhiều người dân tại các làng nghề tâm sự: Xe chở hàng chở nên cần thiết và quan trọng như vậy cũng vì bất đắc dĩ. Bởi vì điều kiện giao thông không cho phép. Họ cũng bày tỏ một nỗi lòng khao khát, rất mong muốn được ra những khu công nghiệp lớn, thay vì mở xưởng sản xuất nhỏ trong làng.

Một phần vì ở đó giao thông đi lại thuận lợi. Còn phần nhiều là vì ở các khu công nghiệp lớn cơ hội phát triển sẽ rộng mở nhiều hơn. Họ có thể gặp được nhiều đối tác nước ngoài và ký được những hợp đồng lớn. Đã có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến những làng nghề như vậy để đầu tư, nhưng vì đi lại không thuận lợi và xe chở hàng cỡ lớn ngoài xe ba gác không thể lưu thông được nên đã bỏ đi mà trong lòng đầy hối tiếc.
 

xe chở hàng

Thu nhập khủng nhưng đầy trăn trở với nghề lái xe chở hàng
 

Xe chở hàng là xe ba gác đối với những làng nghề có thu nhập cao và ổn định nhưng chỉ là giải pháp tạm thời. Họ cố gắng đầu tư những loại xe chở hàng lớn hơn, hiện đại hơn. Nếu muốn tìm hiểu về xe chở hàng cũng như dịch vụ của xe chở hàng hãy ghé thăm địa chỉ 737/46 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến số hotline 090.465.0374 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết.