Những hình ảnh có 1 - 0 - 2 của xe ba gác chở thuê | xebagacchothue.com

Những hình ảnh xe ba gác chở thuê chạy bon bon trên các tuyến phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hẳn cũng không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ sống ở đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng được chiêm ngưỡng những hình ảnh “hiếm có khó tìm” của những chiếc xe chuyên chở hàng hóa này dưới đây.


Xe ba gác chở khách

 

Có thể bạn chưa biết những chiếc xe xích lô chở khách du lịch mà bạn thường nhìn thấy cũng là một loại xe ba gác hay xe ba bánh. Nếu bạn là một người đam mê du lịch và đã từng đặt chân đến các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì hẳn không còn lạ gì với hình ảnh từng đoàn xe ba gác chở khách chạy dọc đường phố, bờ hồ.

Khách du lịch, đặc biệt là khách Tây ở nước ngoài đến Việt Nam rất thích đi loại phương tiện này vì chi phí cho mỗi lượt di chuyển khá rẻ và họ có thể dễ dàng ngắm cảnh xung quanh thành phố.
 

xe ba gác chở thuê

Khách du lịch nước ngoài rất thích di chuyển bằng loại phương tiện này
 

Hầu hết xe ba bánh dùng để chở khách có thể di chuyển được là nhờ sức người tác dụng vào. Để có thể chở cả xe lẫn người, những bác tài xế, đặc biệt là những người nhiều tuổi phải rất vất vả mới có thể lái xe được. Đã từng có trường hợp khách du lịch quá thương tài xế mà xung phong đổi vai để đỡ cực cho các bác.
 

xe ba gác chở thuê

Cô Tây chở bác tài xế đã từng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” một thời


Xe ba gác chở hàng

 

Nếu nói đến công dụng chính của xe ba gác thì không thể không nhắc đến công dụng vận chuyển hàng hóa. Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa của con người ngày càng tăng cao nên các dịch vụ vận chuyển cũng từ đó mà tăng lên. Chính vì thế, các dịch vụ xe ba gác chở thuê cũng ra đời từ đây để phục vụ nhu cầu của con người.
 

xe ba gác chở thuê

Xe ba gác chở thuê hàng hóa là những hình ảnh không hề hiếm gặp trên các tuyến phố lớn
 

Tuy nhiên, không ít lần người tài xế lái xe ba gác chở thuê phải “cười ra nước mắt” vì những món hàng quá “đồ sộ” so với chiếc xe của mình. Nhưng vì “khách hàng là thượng đế” nên đành phải chiều theo.
 

xe ba gác chở thuê

Chiếc xe ba gác “được trang bị giáp kim loại” giữa lòng Thủ đô
 

xe ba gác chở thuê

Người tài xế lọt thỏm giữa núi nông sản
 

Việc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh bằng xe ba gác không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến người xung quanh, đặc biệt là khi di chuyển giữa những tuyến phố đông đúc, chật hẹp. Nhiều rủi ro có thể xảy ra như va quệt, tai nạn hay lật xe là những điều không thể tránh khỏi. Nhiều tài xế ba gác vì chiều khách mà không ít lần phải đối mặt với các chiến sĩ cảnh sát giao thông, vừa mất hàng, mất xe, mất tiền...
 

xe ba gác chở thuê

Không ít lần xe ba gác gặp rủi ro


Một số hình ảnh xe ba gác chở thuê khác

 

Xe ba gác có thể được xem là một chiếc xe “nhỏ nhưng có võ”. Xe ba gác chở thuê có thể “tác nghiệp” được ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, bão bùng, ngập lụt. Vừa qua, Thủ đô Hà Nội vừa đón một trận lũ lụt ngay giữa mùa hè nóng bức, nhiều hình ảnh xe ba gác “phi thân” giữa dòng lũ để cứu hộ cứu nạn đã được người dân ghi lại một cách chân thực nhất.

Tuy nhiên, trước đó ở nhiều thành phố khác, không ít lần xe ba gác trở thành anh hùng cứu hộ người dân giữa trận lũ như những hình ảnh dưới đây.
 

xe ba gác chở thuê

Xe ba gác “cứu” xe chết máy ở Quy Nhơn
 

xe ba gác chở thuê

Xe ba gác “rẽ sóng” đưa các bạn nhỏ tới trường
 

Dù bất cứ ở đâu, bất cứ hoàn cảnh nào cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của xe ba gác chở thuê đối với đời sống của chúng ta.