Những mẹo hay khi chuyển nhà bạn cần biết! | xebagacchothue.com

Nhu cầu chuyển nhà của nhiều người ngày càng tăng cao. Những hiện tượng bị bể, vỡ, hư hại hàng hóa xảy rất nhiều. Để hạn chế tối đa những điều này, xe ba gác chở thuê xin giới thiệu đến bạn những mẹo hay khi chuyển nhà mà bạn nên biết.

 

Các mẹo hay khi chuyển nhà:

Dùng giấy gói

Sử dụng giấy bubble, khăn mềm để bọc những đồ vật dễ vỡ như chén, dĩa, lọ hoa, ly tách…sau đấy tìm những thùng carton có kích thước phù hợp rồi bỏ vào trong đó. Nếu không tự đóng gói được vì thiếu dụng cụ, bạn có thể nhờ dịch vụ xe ba gac don phong làm.

Bạn có thể cho vào một túi ni-lông các món đồ khác như: gối, gấu bông, chăn,… để không tốn phí mua thùng mà còn dễ dàng vận chuyển.
 

xe ba gác chở hàng

Ghi tên từng nơi đặt vật dụng

Để sắp xếp đồ vào nhà mới dễ dàng và tránh nhầm lẫn thì bạn nên bùng bút lông ghi chú kĩ càng bên ngoài túi ni-lông, thùng catton như: thùng nào chứa vật dụng phòng ngủ, thùng nào để ở phòng ăn,…. Để dễ dàng tìm kiếm thì tốt nhất là bạn nên đặt những vật dụng có liên quan với nhau trong cùng 1 hộp.
 

mẹo chuyển nhà

Trùm nilon lên quần áo

Nếu tháo ra rồi móc lại buần áo móc sẵn thì sẽ rất bất biện. Lúc này, bạn hãy sử dụng túi ni-lông rồi trùm từ dưới lên, khi đến nơi ở mới, bạn chỉ việc lột bao nilon ra rồi treo lên bình thường.

Ngắt điện tủ lạnh

Bạn cần ngắt điện trước 2 ngày nhằm đảm bảo tủ lạnh khô ráo khi gọi cho thuê xe chuyển nhà đến. Cùng với đó bạn nên lấy hết đồ trong tủ ra ngoài rồi lau dọn sạch sẽ. Nếu bạn có ý định chuyển nhà thì trước đó ít hôm đừng nên trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ quá nhé!

Dùng băng keo dán lên gương

Để tránh việc gương bị vỡ trong quá trình vận chuyển thì bạn nên băng kéo dính dán lên bề mặt gương. (Bạn nên dùng cồn để rửa sạch lớp keo dính trên gương đối với mẹo hay khi chuyển nhà này).

Dùng vali kéo

Bạn hãy đặt những vật dụng như: tạp chí, tập vở,… bên trong một chiếc vali để có thể di chuyển một cách dễ dàng cũng như làm giảm được độ nặng.
 

mẹo chuyển nhà dùng vali kéo

Chụp hình về vị trí vật dụng

Việc chụp hình này thường là áp dụng với những thiết bị điện tử. Trước khi tháo các dây cắm ra thì bạn nên dùng máy chụp lại hình dạng của bật dụng trước. Điều này sẽ giúp bạn có thể tự mình lắp đặt lại sản phẩm khi chuyển đến nơi ở mới.

Hy vọng lạ những mẹo hay khi chuyển nhà này sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu di dời nơi ở của mình.

Để tìm được một dịch vụ thue xe ba gac don nha uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí thì Quý khách hãy liên hệ ngay cho xebagacchothue nhé!