Sử dụng xe ba gác chở hàng như thế nào là đúng cách? | xebagacchothue.com

Nhằm hướng dẫn cho các nhân viên mới bước vào nghề chạy xe ba gác, xebagacchothue.com sẽ hướng dẫn sử dụng xe ba gác chở hàng đúng cách, an toàn theo trình tự dưới đây.

xe ba gác chở thuê

Hình ảnh xe ba gác chở thuê

Cách sử dụng xe ba gác chở hàng đúng cách

Khởi động

Theo kinh nghiệm lâu năm của những người làm lái xe, sau khi để nguội chừng vài ba tiếng, lượng nhớt sẽ chảy xuống phía dưới bình chứa. Do đó, khi khởi động động cơ, người sử dụng nên để chế độ ga nhỏ khoảng vài phút cho nhớt kịp bơm lên các chi tiết.

Sau khi khởi động xong, những người chạy xe ba gác chở hàng nên nẹt pô vài lần cho xăng vào chế độ hòa khí, sau đó mới vào số nhằm giúp cho xe khởi động tốt hơn.

Sử dụng côn, số ở xe ba gác chở hàng

Trước khi sử dụng, người lái xe cần kiểm tra độ nhạy ở tay côn đúng mức vừa tầm tay. Thường là ở khoảng ½ hoặc 1/3 tay côn nhả ra và bắt côn là ổn.

Khi khởi động xe, người lái xe ba gác chở hàng nên khởi động từ số 1, chuyển số 2 ở tốc độ dưới 200 km/h, số 3 ở tốc độ 25 km/h, số 4 và số 5 ở tốc độ 30 km/h.

Lưu ý: Không nên để côn quá lỏng hoặc quá nhạy. Nếu xe có hiện tượng giật cục là số không phù hợp tốc độ nên cần điều chỉnh tốc độ hoặc số cho phù hợp.

Trả xe về số 0

Nếu xe dừng khi máy còn nổ thì nên vừa “vê” ga nhẹ vừa nhấp nhẹ tay côn vừa đạp cần số cho về hết số 1. Nếu đã quen xe thì người lái xe ba gác chở hàng có thể cho về luôn số 0.

Hoặc, lái xe cũng có thể vừa buông tay côn cho xe giật một chút vừa bóp nhanh tay côn, đúng lúc đó ấn nhẹ chân côn để xe trở về số 0.

Hi vọng với cách sử dụng trên, người mới học lái xe ba gác chở hàng có thể học hỏi và sử dụng quen tay trong thời gian nhanh nhất.
 

xe ba gác chở thuê

Đơn vị xe ba gác chở thuê của chúng tôi luôn chào đón các thành viên gia nhập và Đại gia đình.

- Anh Khiet -