Sử dụng xe ba gác chở thuê như nào cho đúng? | xebagacchothue.com

Xe ba gác được coi là một trong những phương tiện rất phổ biến dùng để chở, vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Ngày nay, dịch vụ xe ba gác chở thuê rất phát triển và được nhiều người sử dụng. Nhưng, dù vậy xe ba gác chở thuê vẫn là một phương tiện khá thô sơ và xuất hiện từ lâu rồi. Sử dụng xe ba gác như thế nào cho đúng, kiểm soát được mình khi ngồi lái trên chiếc xe này không phải điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Đến với bài viết dưới đây, Xebagacchothue.com sẽ hướng dẫn bạ chi tiết cách sử dụng xe ba gác chở thuê như nào cho đúng. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích về loại phương tiện này.
 

xe ba gác chở thuê

Sử dụng xe ba gác chở thuê đúng cách

Khởi động xe ba gác chở thuê

 

Khi bạn dừng xe và để máy xe ba gác ngừng hoạt động một thời gian, khoảng vài tiếng đồng hồ thì lượng dầu nhớt trong máy của xe sẽ từ từ chảy xuống phía dưới bình chứa. Chính vì thế, khi khởi động, bạn chỉ được phép vặn ga thật nhỏ. Nhưng chỉ cần làm như vậy vài phút để cho dầu nhớt từ dưới bình chứa kịp bơm lên các chi tiết. Sau đó, bạn lại vặn ga to và di chuyển như bình thường. Điều này đặc biệt lưu ý khi bạn dùng xe ba gác chở thuê. Lúc đó, xe đang phả chở đồ đạc hàng hóa rất nặng. Nếu bạn nôn nóng mà ga mạnh ngay lập tức có thể sẽ gây ra hiện tượng chết máy.

Nhiều người có kinh nghiệm lái xe ba gác chở thuê lâu năm, họ cho rằng khi máy nguội không có ga-răng-ti. Điều này có nghĩa là e ba gác của bạn đang bị thiếu xăng. Việc của bạn cần làm lúc này là bổ sung lượng xăng cần thiết để e hoạt động bình thường. Hoặc, bạn có thể đóng vít gió thêm một chút. Vì theo nguyên lý mở ốc gió, thì xăng ít, gió ít thì xăng vào nhiều hơn.
 

xe ba gác chở thuê

Khởi động xe ba gác chở thuê cần rất quan trọng

Sử dụng côn, số ở xe ba gác chở thuê

 

Trước khi di chuyển hoặc chở hàng bằng xe ba gác, bạn nên kiểm tra cẩn thận tay côn. Nếu ½ hoặc ⅓ tay côn bắt hoặc nhả thì côn hoạt động ổn định và bình thường. Khi dùng xe ba gác chở thuê, bạn không nên để tay côn bị quá lỏng hoặc quá nhạy.

Bởi vì, khi tay côn quá lỏng, sẽ xuất hiện những tiếng kêu chuyển nhông và bạn vào số sẽ rất khó. Còn nếu côn quá nhạy, thì chúng sẽ dễ bị tuột và bắt không tốt. Nếu bạn là một người lái xe ba gác chở thuê chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết nguyên lý hoạt động “cắt nhanh, nhả từ từ” của côn.

Đối với ố của xe ba gác chở thuê, bạn cũng cần phải có những lưu ý. Khi chạy xe ba gác chở thuê, bạn cần dựa vào vận tốc và lực kéo của xe để có thể để mức số phù hợp. Đầu tiên, bạn khởi động xe ở số 1/ Nếu đi ở vận tốc dưới 20 km/h thì chuyển qua số 2. Bạn để số ở mức 3 nếu có vận tốc dưới 25 km/h. Trong trường hợp xe đi với vận tốc dưới 30 km/h thì bạn nên để mức số 4 là hợp lý nhất. Để mức số 5 khi xe đã di chuyển ổn định với vận tốc trên 30 km/h.
 

xe ba gác chở thuê

Lưu ý về sử dụng côn và số khi lái xe ba gác chở thuê
 

Lái xe ba gác chở thuê không khó, nhưng cũng không phải là dễ. Chúng ta cũng cần có những kỹ năng nhất định. Vì như thế, chúng ta mới làm chủ trên phương tiện của mình. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về xa ba gác chở thuê cũng như dịch vụ xe ba gác chở hàng, bạn có thể tìm hiểu qua địa chỉ web: Xebagacchothue.com. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 090.465.0374. Bạn sẽ luôn được chào đón và được phục vụ một cách tận tâm nhất!