Xe ba gác chở được bao nhiêu kg, nên thuê ở đâu? | xebagacchothue.com

Với kích thước không quá lớn, dễ luồn lách trên phố, xe ba gác được chọn để vận chuyển đồ đạc nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn ấy vẫn tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn của xe ba bánh về tai nạn giao thông khi chở hàng hóa cồng kềnh, vượt mức cho phép. Vậy quy định về trọng tải của loại xe này là bao nhiêu? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết cách thuê xe ba gác chở đồ phù hợp và đúng chuẩn nhé! 

Xem thêm:

Xe ba gác sở hữu nhiều lợi ích để chọn làm phương tiện vận chuyển đồ đạc

Xe ba gác được cho phép tải trọng bao nhiêu? 

Xe ba gác - phương tiện vận chuyện quen thuộc với người dân Việt Nam nhiều năm qua. Trên thị trường, xe ba gác được biết đến với nhiều phiên bản như xe lôi kéo, xe ba bánh tự chế, xe lam,... Các loại xe này thường được dùng chung với mục đích chở hàng hóa và hành khách. Trong đó, người dân thường chọn xe ba gác để dọn nhà, phòng trọ hoặc vận chuyển đồ đạc nặng. 

Theo điều 53 Luật giao thông đường bộ, xe ba gác được phép lưu thông khi đăng ký, cấp biển số xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền và làm các thủ tục đầy đủ. Cấu tạo của xe cũng phải đảm bảo đáp ứng đúng quy chuẩn cho xe ba bánh. 

Bên cạnh đó, khi thuê xe ba gác chở đồ tùy theo lượng hàng hóa yêu cầu vận chuyển, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng loại xe ba gác có tải trọng phù hợp. Với xe ba gác máy 3 bánh thì tải trọng tối đa là 700kg, còn xe thí điểm (dạng xe tải nhỏ) thì sẽ chở được 1300kg. 


Xe ba gác cần đăng ký và được cấp biển số xe từ cơ quản có thẩm quyền

Nguy cơ khi xe ba gác vượt quá hạn mức trọng tải cho phép

Trên các bảng tin thời gian qua đã từng xuất hiện việc xe ba gác chở hàng cồng kềnh gây thiệt mạng người đi đường. Nguyên do chính là vì các đơn vị chủ quan, lạm dụng xe ba gác mà chất hàng hóa nhiều và nặng để tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Ngoài ra, một số người còn tự chế xe ba gác không đúng chuẩn quy định pháp luật bằng cách dùng xe gắn máy có đăng ký biển số hợp pháp, rồi lắp ráp thêm hai chiếc bánh để chuyển sang xe chở hàng. Theo quy định tại Khoản 4, Điều 8, Luật Giao thông đường bộ năm 2008, việc đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ là hành vi bị nghiêm cấm.

Với những người cố ý điều khiến các phương tiện tự chế hoặc đơn vị trực tiếp điều động loại xe này đưa vào sử dụng sẽ bị phạt tù hoặc phạt hành chính, tùy theo mức độ gây ra. 

Do đó, người dùng nên cẩn trọng tìm xe ba gác chở đồ được cung cấp từ những đơn vị uy tín, đã qua kiểm duyệt nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, thuận lợi, tránh các tai nạn thương tiếc xảy ra. 

Xe ba gác tự chế kém chất lượng, không an toàn khi di chuyển trên đường

Nên chọn thuê xe ba gác ở đâu uy tín và giá rẻ?

Trước việc xuất hiện ngày càng nhiều xe ba gác tự chế kém chất lượng, luật giao thông Việt Nam đã thắt chặt hơn việc kiểm soát và hạn chế để cải thiện tình hình giao thông. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe ba gác chở đồ giá rẻ nhưng uy tín, chất lượng thì hãy đến với xebagacchothue.com để được hỗ trợ phục vụ tận tậm và chu đáo. 

Với hệ thống xe ba bánh đạt chuẩn, đã đăng kiểm cấp giấy phép lưu hành cùng đội ngũ bác tài thân thiện, nhiệt tình, chúng tôi đảm bảo thực hiện vận chuyển hàng hóa đúng chuẩn trọng tải cho phép và chấp hành luật lệ giao thông an toàn nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi có hệ thống xe ở các quận huyện tại TPHCM cùng giá thuê xe ba gác chở đồ hết sức phải chăng, đáp ứng mọi đối tượng khi có nhu cầu. 

Đơn vị xebagacchothue.com cung cấp hệ thống xe ba gác đạt chuẩn, chất lượng

Đến với xebagacchothue.com, dù là các bạn sinh viên hay những người lao động, công nhân có thu nhập thấp, chúng tôi luôn mang đến mức phí rẻ nhất, hợp lý nhất.
Tham khảo bảng giá tại: Bảng giá xe ba gác chuyển nhà

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN XE BA GÁC SƠN HÀ 

- Địa chỉ: 737 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam 
- HOTLINE: 090.465.0374 
- Email: bagacvanchuyen@gmail.com 
- Website: xebagacchothue.com