Xe ba gác chở hàng và những điều có thể bạn chưa biết | xebagacchothue.com

Nhắc đến xe ba gác chắc hẳn nhiều người vẫn còn cảm thấy lạ lẫm, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ thường xuyên được nhìn thấy xe ba gác chở hàng lưu thông rất nhiều trên các con phố lớn. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về loại xe đặc biệt này. Nếu bạn tò mò về chúng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Xe ba gác chỉ là một cách gọi khác…

 

Không phải ngẫu nhiên mà nói đến 3 từ “xe ba gác” mà nhiều người lại cảm thấy lạ lẫm không quen. Bởi xe ba gác là một cách gọi khác của các loại xe có ba bánh lưu thông trên đường bộ. Xe ba gác hay xe ba bánh chỉ là cách gọi khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng miền mà thôi.

Không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh mà kể cả ở các khu vực tỉnh nhỏ lẻ, xe ba bánh vẫn lưu thông với mật độ dày đặc không kém gì xe đạp, xe máy, ô tô…

Nói về xe ba gác thì có kha khá nhiều loại có thể kể đến như: các loại xe chạy vật lý chạy bằng sức người như xe xích lô, xe đạp ba bánh (có thể nhìn thấy ở các khu vực bờ hồ chở khách du lịch)…; các loại xe chạy bằng động cơ gồm xe công nông, xe ba gác có gắn động cơ (điển hình như các loại xe chở hàng hóa nặng)...
 

Xe ba gác chở hàng

Hình ảnh xe ba gác chở khách du lịch bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu


Xe ba gác thường được sử dụng để chở hàng nhiều hơn cả

 

Có thể bạn đã quá quen thuộc với những hình ảnh người tài xế già lái xe ba gác chở hàng khắp thành phố nhưng bạn có biết tại sao người ta lại thích vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện này không?
 

Xe ba gác chở hàng

Tại sao nhiều người thích sử dụng xe ba gác chở hàng


Thứ nhất, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một mức chi phí rất rẻ để thuê xe ba gác chở hàng. So với những phương tiện vận tải lớn như ô tô, container hoặc cả dịch vụ ship hàng hiện đại (bằng xe máy) thì chắc chắn chi phí cho một chuyến vận chuyển hàng bằng xe ba gác rẻ hơn ít nhất 25 - 50%. Trung bình một chuyến vận chuyển nằm trong khoảng 25 - 40,000 VNĐ tùy mức độ xa gần và hàng hóa của bạn nặng hay nhẹ.

Thứ hai, cũng là một lợi thế của xe ba gác so với các phương tiện vận chuyển lớn là chúng khá nhỏ gọn, có thể luồn lách trong mọi ngóc ngách của thành phố. Tuy “nhỏ nhưng có võ”, xe ba gác cũng có thể chở được những món hàng lớn mà không lo sợ cồng kềnh va đập như xe máy.

Thứ ba, xe ba gác có mặt ở khắp mọi nơi với lực lượng đông đảo, có thể so sánh với dịch vụ xe ôm điện tử Grab thời gian gần đây. Chính vì thế, việc thuê một chuyến xe ba gác chở hàng khá đơn giản và nhanh chóng.

Thuê xe ba gác chở hàng cực đơn giản và nhanh chóng

Xe ba gác chở hàng

Rẻ, tiện lợi và nhanh chóng luôn gắn liền với xe ba gác
 

Chính nhờ đội ngũ tài xế và xe ba gác chở hàng đông đảo, có mặt ở khắp mọi nơi nên bạn có thể thuê xe ba gác bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ với một cuộc điện thoại đến đường dây nóng 090.456.0734 ngay lập tức sẽ có nhân viên tư vấn giúp đỡ bạn lựa chọn dịch vụ mình mong muốn.

Đội ngũ xe ba gác chất lượng và lực lượng tài xế chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về “gánh nặng” đồ đạc, hàng hóa nữa. Vậy còn ngại gì mà không thử sử dụng xe ba gác chở hàng ngay hôm nay thôi.