Xe vận chuyển dọn nhà và nỗi lòng các bác tài | xebagacchothue.com

Xe vận chuyển dọn nhà – buồn vui đều có

xe ba gác vận chuyển hàng
 
 

Cuộc sống ngày càng trở nên bộn bề, tấp nập. Chính vì thế mà nhu cầu chuyển nhà của người dân ngày càng tăng. Ai ai cũng muốn là khi gọi các dịch vụ dọn nhà thì các bác tài phải thật nhanh, thật cẩn thận…Tuy nhiên, đâu phải chuyện gì cũng như mình mong muốn. Sau đây, hãy cùng xem những chia sẻ về nỗi lòng của các bác tài của dịch vụ xe vận chuyển dọn nhà:

Bác Nguyễn Mạnh Q. (Ngụ tại quận Gò Vấp) chia sẻ:

Tôi năm nay 50 tuổi, lái xe ba gác chở hàng thuê cũng khoảng 3 chục năm rồi. Đường phố của cả cái Sài Gòn thì nắm rõ mồn một. Có lần, một ông khách cần xe vận chuyển dọn nhà từ Gò Vấp sang quận 5, tôi vẫn nhận như bình thường. Tới nơi, thấy ông đó bề ngoài cũng đứng đắn, đàng hoàng.

Tôi cũng bắt đầu sắp hàng như mọi khi, phụ gói gém cẩn thận mấy đồ dễ vỡ. Khi đi tới chỗ đường Thống Nhất, kẹt xe rất nhiều… chẳng may, bị va quẹt với một chiếc ô tô, làm vỡ mất cái bình thủy tinh. Lúc này tôi mới tá hỏa vì tiền vận chuyển không bao nhiêu nhưng mà đền tiền bình chắc chết quá… Dù vậy, thì tôi cũng phải ráng để giao đồ tới chỗ ở mới cho khách.

Khi đến nơi, ông đó thấy cái bình thủy bình bị vỡ (ông khách đi đến nơi trước, còn tôi thì đến sau) thế là ông ta bắt đầu la lối, người dân bu xung quanh rất nhiều. Tôi cũng có nói là sẽ đền bù nhưng ông đó không chịu, bảo là “đồ này là hàng hiệu, ông đền kiểu gì?”… Được một lúc thì có công an đến giải quyết, vì đã có thỏa thuận đền bù trước đó nên cuối cùng tôi chỉ phải trả 50% của món đồ nhưng số tiền cũng khá lớn.

Vụ tôi vừa nói chỉ là một trường hợp trong những vấn đề khi tôi đi chở thuê. Những lần khác thì đa phần gặp phải các khách hàng nói năng sỗ sàng, cộc lốc, thái độ rất xem thường người lái xe chở hàng thuê…nhưng mà cũng vẫn phải theo thôi, vì đây cũng là công việc mưu sinh rồi, bỏ thì biết làm gì!?
 

vận chuyển hàng

Chú Lê Văn M. (Ngụ tại quận 10) chia sẻ về niềm vui khi làm nghề:

Tôi đã lái xe vận chuyển dọn nhà được hơn 20 năm, vui có, buồn có…Tôi đến với công việc này như là một sự nối nghiệp khi nhận được chiếc xe ba gác được cha truyền lại. Từ 12 tuổi, tôi đã cùng cha đi đến nhiều nơi để giúp chuyển hàng, chuyển đồ,…

Chỉ đơn giản là phụ giúp vậy thôi… tôi nghĩ mình sẽ chọn một hướng đi riêng. Tuy nhiên, khi tôi lên 17, trong một lần cha bị tại nạn, phải nằm trên giường trong gần 1 năm trời. Tôi lúc này vì chưa tìm được công việc mới nên vẫn tiếp tục dùng chiếc xe ba gác để chuyên chở nhằm phụ giúp cho mẹ nuôi 2 em gái nhỏ.

Tưởng chừng như đây là một công việc nhàm chán và mình sẽ từ bỏ sớm. Nhưng 1 năm…2 năm…rồi 20 năm trôi qua, không biết từ khi nào mà tôi lại cảm thấy gắn bó và yêu công việc này đến thế!? Gặp gỡ các khách hàng cần chuyển đồ đạc, trò chuyện với họ, biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn… không chỉ vậy, đường xá dù có thay đổi theo năm tháng nhưng tôi vẫn có thể nắm rõ trong lòng bàn tay.

Ở tuổi 35 này, Không biết đến khi nào thì mình sẽ từ bỏ nghề này…nhưng tôi tin là mình đã chọn đúng vì tôi đã tìm thấy niềm vui trong công việc vận chuyển hàng hóa này.”

Việc dùng dịch vụ xe vận chuyển dọn nhà sẽ có lúc bạn gặp những bác tài hơi khô khan một chút…tuy nhiên cũng có lúc bạn sẽ gặp được các bác tài thân thiện, tận tình. Nếu có gì trục trặc, không vừa ý thì hãy xử lí nhẹ nhàng, thông minh,…Vì ai cũng có thể chọn cho mình một cách sống riêng, nhưng hãy chọn cách sống để mình và người khác đều cảm thấy vui vẻ nhất nhé!

 

xe ba gác thuê