Chở hàng quá khổ - Nên hay không nên & những lưu ý | xebagacchothue.com

Với lý do “vì miếng cơm manh áo”, bất chấp quy định của luật Giao thông đường bộ, và cả những nguy hiểm có thể gây chết người, các phương tiện chở hàng quá khổ, chở hàng cồng kềnh vẫn thản nhiên hoạt động, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh,...

Xem thêm:

 

Nên hay không nên chở hàng quá khổ?

CHỞ HÀNG QUÁ KHỔ - NÊN HAY KHÔNG NÊN & NHỮNG LƯU Ý

Chở hàng quá khổ - Nên hay không nên?

Với những người chở hàng quá khổ, chở hàng cồng kềnh để mưu sinh thì việc làm này sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc vận chuyển, từ đó có thêm thu nhập.

Theo thông tin của Bộ Giao thông vận tải, hầu hết những người sống bằng nghề chở thuê hàng hóa bằng xe máy, xe ba gác tự chế,... đều là những lao động ngoài 60 tuổi, không có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác.

Do đó, dù biết rằng Bộ Giao thông vận tải đã có những quy định xử phạt về việc chở hàng quá khổ nhưng những tài xế này vẫn cố gắng tải càng nhiều hàng càng tốt, lựa chọn khung giờ và đoạn đường di chuyển có ít lực lượng cảnh sát giao thông hoạt động nhất để có thể chở hàng đi mà không lo bị phạt.

Những chiếc xe chở vật liệu xây dựng, chất sắt thép, tôn... dài cả chục mét và không được bao bọc các góc kỹ lưỡng. Khi phóng nhanh vượt ẩu hay rẽ vào các khúc cua, các tấm tôn, kim loại mỏng có thể trở thành “lưỡi hái của tử thần” vô cùng nguy hiểm với các phương tiện xe hai bánh.

Xe ba gác chở vật liệu xây dựng rất phổ biến hiện nay

Những tai nạn chết người do bị tôn cứa khi lưu thông trên đường là minh chứng rõ nhất cho sự nguy hiểm của những chiếc xe chở hàng quá khổ, chở hàng cồng kềnh.

Nếu sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. HCM, không khó để bạn bắt gặp những chiếc xe ba gác tự chế, chất đầy đồ đạc cao vượt mặt đường lên đến vài ba mét làm khuất tầm nhìn của các phương tiện di chuyển phía sau.

Do nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, hàng hóa lên xe mà không chằng dây kỹ càng, khi phóng nhanh, đồ đạc trên những chiếc xe chở hàng quá khổ có thể rơi xuống mặt đường, trở thành vật cản của người tham gia giao thông.

Mặc dù việc chở hàng quá khổ sẽ giúp chủ phương tiện tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, nó lại là mỗi nguy hiểm cực lớn cho người tham gia giao thông. Vì thế, chở hàng cồng kềnh là việc làm không nên.

Không nên chở hàng quá khổ

Chở hàng quá khổ và những lưu ý

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã đẩy mạnh tuần tra, xử lý các phương tiện chở hàng quá khổ, bao gồm cả phạt vi phạm hành chính, tạm giữ xe, tạm giữ bằng lái. Thậm chí sẽ truy cứu hình sự nếu người chở hàng quá khổ gây ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người khác. 

Do đó, nếu có nhu cầu chở các mặt hàng cồng kềnh, bạn có thể thuê xe tải chở hàng hoặc thuê xe ba gác chở hàng. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên thuê xe ba gác bởi chi phí thuê xe tải có thể mắc hơn gấp 1-3 lần.

Những chiếc xe ba gác hiện nay được nhà sản xuất thiết kế đa dạng kích thước để có thể tả được loại hàng hóa thích hợp. Bạn nên lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ uy tín, thâm niên để đảm bảo rằng những chiếc xe ba gác này đã được kiểm tra về chất lượng, được cấp phép lưu thông.

 

Xe ba gác máy đạt chuẩn chất lượng

Nên thuê xe ba gác ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ

Xebagacchothue.com là nơi cung cấp đa dạng loại hình vận chuyển bằng xe ba gác, bao gồm: Xe ba gác chuyển văn phòng, xe ba gác chuyển nhà, xe ba gác chuyển phòng trọ, xe ba gác chuyển hàng hóa, xe ba gác chở thuê.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xe ba gác chở thuê với hơn 5 năm hoạt động trong nghề, đã thực hiện thành công trên 10.000 đơn hàng, chúng tôi đã tích lũy được vốn kinh nghiệm quý báu trong việc sắp xếp và vận chuyển các mặt hàng quá khổ, cồng kềnh.

Với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, chúng tôi tập trung vào số lượng chuyến xe hơn là chi phí vận chuyển/mỗi chuyến. Do đó, khi thuê xe ba gác tại Xebgacchothue.com, bạn sẽ được hưởng mức giá cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 200k. Để biết chi tiết xe ba gác chở thuê giá bao nhiêu.

Mời bạn tham khảo tại đây.

Thuê xe ba gác chở hàng giá rẻ tại Xebagacchothue.com

Xebagacchothue.com – Nơi cho thuê xe ba gác hàng đầu tại TP. HCM

TẬP ĐOÀN XE BA GÁC SƠN HÀ 

- Địa chỉ: 737 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam 
- HOTLINE: 090.465.0374 
- Email: bagacvanchuyen@gmail.com 
- Website: xebagacchothue.com