Những lưu ý khi chuyển nhà mới bạn cần biết | xebagacchothue.com

"An cư lập nghiệp". Chuyển về nhà mới luôn là một trong những quyết định quan trọng, đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Vì vậy, tìm hiểu những việc cần lưu ý khi chuyển nhà mới để có một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, mang đến nhiều may mắn, tiền tài là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm. Vậy theo kinh nghiệm dân gian, những điều nên làm cũng như phải kiêng kỵ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chuyển đồ đạc về nhà mới hợp phong thủy

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI HỢP PHONG THỦY, THU HÚT NHIỀU TÀI LỘC, TRÁNH ĐIỀM DỮ

8 việc quan trọng phải làm khi dọn về nhà mới  

 • Chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt: Nên nhờ thầy phong thủy hoặc người có kinh nghiệm khi chọn ngày. Nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”. Ngoài chọn ngày lành tháng tốt cũng cần chú ý giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà. Việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15:00 (3 giờ chiều) trong ngày. 

Nên chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt khi chuyển qua nhà mới

 • Cúng thổ địa và thần linh: buổi chiều hôm chuyển nhà phải thắp hương, cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên phải được bày biện trang trọng

 • Xông nhà để xua đi chướng khí & các loại côn trùng có hại: Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, xông kỹ góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

 • Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước: gia chủ cần lưu ý khi chuyển nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa.

 • Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy: Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi nhằm giúp nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà sau đó mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu.

Các thành viên trong gia đình nên vui vẻ khi chuyển sang nhà mới 

 • Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà: hãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà vì theo quan niệm phong thủy, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

 • Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà: Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

 • Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới: Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. 

Những điều nên kiêng kỵ khi về nhà mới  

 • Chuyển nhà vào ngày xấu: Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

 • Chuyển sang nhà mới vào ban đêm: theo quan niệm dân gian, ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình. Ngoài ra, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo, có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được. Vì vậy, nên thuê xe tải, thuê xe ba gác chở hàng chuyên nghiệp để tránh thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. 

Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc dọn nhà

 • Chuyển nhà khi mang thai: Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu kiêng về nhà mới hay chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Nếu muốn an tâm, gia chủ có thể để mẹ bầu ở nhà người thân, khi nào chuyển xong thì đón về nhà mới.

 • Người tuổi Dần chuyển nhà: “Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi, không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân khác trong nhà làm lễ thay mình.

 • Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này. Thuê đội ngũ xe ba gác chuyển phòng trọ giá rẻ, chuyên nghiệp để hạn chế điều này

Nên thuê đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, tránh làm rơi vỡ, thất lạc đồ đạc

 • Đi tay không khi dọn đến nhà mới: theo phong thủy, đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. 

 • Ngủ trưa tại ngôi nhà mới: Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

 • Đón khách vào nhà ngày nhập trạch: ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Hy vọng những lưu ý khi chuyển nhà mới hợp phong thủy theo kinh nghiệm dân gian sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, biết các điều kiêng kỵ để phòng tránh. Nếu bạn chưa biết cách đóng gói đồ đạc, cần tư vấn hay có nhu cầu thuê xe ba gác chuyển đồ, hoặc muốn tìm hiểu xe ba gác chở thuê giá bao nhiêu  tại Tp. HCM, hãy liên hệ với chúng tôi:

TẬP ĐOÀN XE BA GÁC SƠN HÀ 

- Địa chỉ: 737 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam 
HOTLINE: 090.465.0374 
- Email: bagacvanchuyen@gmail.com 
- Website: xebagacchothue.com